[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

ครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง วันไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ


อาทิตย์ ที่ 13 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559

ครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง วันไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อเวลา 09.39 น. พลตรี สนธยา ศรีเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี, นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พระครูโกศล สิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พร้อมพระสงฆ์ฝั่งประเทศไทย นายอำเภออัลลองเวง ข้าราชการทหารจากประเทศกัมพูชา พร้อมกับพระสงฆ์จากประเทศกัมพูชา ประชาชนชาวไทย ชาวกัมพูชา กว่าหมื่นคน ร่วมประกอบพิธี สืบสานพระพุทธศาสนา บูชาบูชนียาจารย์ ทำบุญครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง

พิธีเริ่มต้นจากการไหว้ขอขมาสรีระสังขารหลวงปู่สรวง บนศาลาธมที่ประดิษฐานสรีระสังขารของหลวงปู่ นับตั้งแต่ละสังขารมาตลอด 16 ปี จากนั้นอัญเชิญลงมายังลานด้านหน้า อัญเชิญแห่รอบปราสาท 3 รอบ ซึ่งได้มีประชาชนร่วมนำว่าวที่เป็นสัญญาลักษณ์ของหลวงปู่

เพราะเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ได้นำว่าวปล่อยให้ลอยขึ้นอยู่บนท้องฟ้า ตลอดยังกระท่อมทุ่งนาที่หลวงปู่อยู่ขณะนั้น เวลานั้นๆ ซึ่งจะทำให้ญาติโยมรู้ว่า หลวงปู่อยู่กระท่อมปลายนาตรงไหน จะได้ตามไปกราบไหว้ขอพรได้ เพราะหลวงปู่จะธุดงค์ไปยังสถานที่ต่างๆ ตลอดในทุกๆ วัน ตามป่าเทือกเขาพนมดงรัก ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาตลอด และมักจะแสดงอภินิหารย์ให้ญาติโยมเห็นอยู่บ่อยๆ ในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับการสั่งสอนให้ญาติโยมได้ละความโลภ ความโกรธ ความหลง ให้หันมาใช้ชีวิตแบบพอเพียง ซึ่งหลวงปู่ได้ทำเป็นตัวอย่างมาตลอด

ขณะที่ญาติโยมนำข้าวปลา อาหาร เงินทองไปถวาย หลวงปู่ก็จะฉันท์เพียงเล็กน้อยแต่พออยู่ได้ นอกนั้นก็จะคืนให้ทั้งหมด รวมทั้งเงินทองจะไม่เก็บไว้ติดกายเลยแม้บาทเดียว เดินธุดงค์ไปไหนมาไหนก็จะมีเพียงว่าว และยามเพียงใบเดียวที่ติดตัวไปตลอด จึงทำให้ญาติโยมศรัทธาเป็นอันมาก ประกอบกับเวลาญาติโยมมีเรื่องทุกข์ใจ ก็จะมาขอให้หลวงปู่ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายต่างๆ หายได้จริง ขอพรค้าขายได้เป็นจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีญาติโยมที่มากราบไหว้ และกลับไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่ 1 ติดๆ กัน 5 งวดเลย

วันนี้วันที่ 8 กันยายน 2559 เป็นวันครบรอบวันละสังขารของหลวงปู่สรวง มูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้กำหนดจัดงานสืบสานพระพุทธศาสนา บูชาบูชะนียาจารย์ ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง บวชเนกขัมมะบารมี ปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน ตามรอยหลวงปู่สรวง ในมติพระพุทธศาสนา 2 แผ่นดิน ไทย – กัมพูชา สมาคมอาเซียน จึงได้มีประชาชนแห่มาร่วมบุญกันเป็นจำนวนมาก

 

 

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/716806

เข้าชม : 1006

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      จังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญ ช้อป ชิม ชม งานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ-ช่องจวม 2018 ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 8 ก.พ. 2561
      ขอเชิญชมศึกเกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์มวยนัดการกุศลมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา16 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราวตลาดประชารัฐบ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้าง “สกายวอล์ก ผาพญากูปรี” ส่งเสริมท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      โครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน จ.ศรีสะเกษ ปีที่ 5 โครงการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ณ โรงเรียนบ้านนาตราว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย 60 21 พ.ย. 2560
      ทอดกฐินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 1-3 กรกฎาคม 2560 สร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ 2 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป