[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์ร่วมเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาอาเซียน ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนา


พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2560

หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์ร่วมเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาอาเซียน ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนา

หัวหน้าส่วนราชการและประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์ร่วมเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาอาเซียน ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนา

พระสงฆ์ร่วมชาวไทย-กัมพูชานับหมื่นเวียนเทียนในวันวิสาขบูชาอาเซียน ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย พร้อมทอดผ้าป่าสามัคคีระดมเงินทุนสร้าง ร.ร.พระปริยัติธรรมแห่งแรกของกัมพูชาในวัดอัลลองเวง อดีตฐานที่มั่นสุดท้ายของนายพล ตา ม็อก อดีตผู้นำเขมรแดง

ช่วงเย็นวันนี้ (10 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอนุสาวรีย์นกพิราบขาว สี่แยกกลาง อ.อัลลองเวง จ.อุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายครรชิต ดีหนองยาง นายอำเภอภูสิงห์ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวโดยชุมชน จ.ศรีสะเกษ ได้นำประชาชนชาวไทยจาก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ไปร่วมพิธีสัปดาห์วิสาขบูชาและอัฏฐมีบูชาอาเซียนและนานาชาติ สานสัมพันธไมตรีในมิติพระพุทธศาสนา

โดยมีพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ร่วมกับพระสงฆ์กัมพูชา ที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง จ.อุดรมีชัย มีการจัดขบวนแห่พระพุทธรูป (ปางประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน และแห่พระไตรปิฎก) ขบวนแห่พระสงฆ์ ขบวนแห่คณะเนกขัมมบารมี ขบวนแห่ตำรวจและทหารกัมพูชา จำนวน 60 นาย ถือธงชาติไทย-กัมพูชา ธงศาสนา ขบวนนักเรียน จำนวน 1,000 คน ถือธงชาติทั้ง 2 ประเทศ และธงศาสนา พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวกัมพูชา ประมาณ 7,000 คน ถือดอกไม้ธูปเทียนเดินตามขบวน และมีขบวนรถจำนวนมากร่วมขบวนมุ่งหน้าไปยังวัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร

เมื่อถึงวัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง รองผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ และพระครูโกศลสิกขกิจ ได้นำชาวกัมพูชาและชาวไทยประกอบพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถของวัด พร้อมทั้งมีการประกอบพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี โดยมี นางกวง มุม รองนายอำเภออัลลองเวง และนายเลียง บาน วัฒนธรรม อ.อัลลองเวง นำพุทธศาสนิกชนชาวกัมพูชามาร่วมพิธี ประมาณ 10,000 คน บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่นด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกัน

พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ กล่าวว่า การที่ได้นำพุทธศาสนิกชนชาวไทยมาร่วมกับชาวกัมพูชาเพื่อประกอบพิธีเวียนเทียน รวมทั้งทำบุญตักบาตรและจัดทอดผ้าป่าสามัคคีในวันวิสาขบูชาอาเซียนครั้งนี้ เนื่องจากชาวไทยและชาวกัมพูชาต่างนับถือศาสนาพุทธ อีกทั้งประชาชนชาวไทยและชาวกัมพูชาที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนมีความใกล้ชิดกันดุจดังญาติพี่น้อง ดังนั้น เมื่อมีการประกอบกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาร่วมกันจะเป็นการเสริมสร้างสัมพันธไมตรีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยใช้มิติทางศาสนาในวันวิสาขบูชาอาเซียนนี้

ส่วนการจัดทอดผ้าป่าสามัคคีนั้น เพื่อเป็นการระดมทุนในการเตรียมการก่อสร้าง โรงเรียนพระปริยัติธรรมแห่งแรกของกัมพูชาที่วัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวง ซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของ นายพล ตา ม็อก อดีตผู้นำเขมรแดง และอยู่ติดแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ โดยการจัดทอดผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้คาดว่าจะได้เงินสมทบในการก่อสร้างประมาณ 200,000 บาท ซึ่งอาตมาภาพและพุทธศาสนิกชนชาวไทยที่เป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่สรวงจะร่วมกันหาเงินมาสมทบทุนในการก่อสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรมของวัดเจียตึ๊กจุมอัลลองเวงจนกว่าจะแล้วเสร็จ เพื่อเป็นการเสริมความสัมพันธ์ระหว่างชน 2 ชาติที่นับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกันให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป


http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9600000047498&Keyword=%c8%c3%d5%ca%d0%e0%a1%c9

เข้าชม : 1242

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      ประกาศโรงเรียนบ้านโคกตาล อำเภอภูสิงห์ เรื่อง รับสมัครบุคคลทั่วไปเพื่อคัดเลือกเป็นอัตราจ้างปฏิบัติงานธุรการโรงเรียน 26-30 ม.ค. 2562 23 ม.ค. 2562
      สาวโรงงานสุดเฮง รับโชคใหญ่ 12 ล้านบาท หลังไปกราบหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ ซื้อตามเลขที่เสี่ยงเซียมซีได้เลขท้าย 3 ตัวตรงๆ 31 ธ.ค. 2561
      ขอเชิญเที่ยวงาน OTOP สานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ณ ตลาดประชารัฐวัดไพรพัฒนา (ตลาดอาเซียน) ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 30 ธันวาคม 2561 ถึง 3 มกราคม 2562 24 ธ.ค. 2561
      พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ ทรงบำเพ็ญพระกุศลครบ 18 ปี วันละสังขารหลวงปู่สรวง 15 ก.ย. 2561
      ภูสิงห์ฟาร์มแพะ-แกะ 15 ก.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป