[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

ชาวพุทธ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา แห่พระเวสสันดรไปยังวัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์


เสาร์ ที่ 15 เดือน เมษายน พ.ศ.2560

ชาวพุทธ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา แห่พระเวสสันดรออกจากป่าชายแดน สืบสานประเพณีสงกรานต์ ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกบ้านไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

13 เม.ย. 60 เวลา 16.00 น. ชาวพุทธ 2 แผ่นดินไทย-กัมพูชา แห่พระเวสสันดรออกจากป่าชายแดน สืบสานประเพณีสงกรานต์ ที่บริเวณด้านทิศตะวันออกบ้านไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

 

พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต ได้ร่วมกับประชาชนในเขตอำเภอภูสิงห์ ซึ่งอยู่ติดกับแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ประกอบพิธีแห่พระเวสสันดรออกจากป่า โดยการนำเอาช้าง จำนวน 3 เชือก มาให้ผู้ที่แสดงเป็นพระเวสสันดร พร้อมด้วย นางมัทรี และกัณหา ชาลี นั่งออกจากป่า

 

โดยด้านหน้าขบวนจะมีรูปจำลองของหลวงปู่สรวง ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทพเจ้าของประชาชนตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ประดิษฐานอยู่บนรถ มีขบวนพระสงฆ์และประชาชนชาวไทย-กัมพูชา นุ่งชุดขาว จำนวนประมาณ 1,000 คน พร้อมทั้งขบวนฟ้อนรำอย่างสวยงาม และมีการนำเอาภาพพุทธประวัติพระเวชสันดรวาดลงบนผืนผ้ายาวประมาณ 100 เมตร มาถือเพื่อให้ประชาชนได้ทราบความเป็นมาและพากันเดินออกจากป่า มุ่งหน้าไปยังวัดไพรพัฒนา ซึ่งมีระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร และมีประชาชนสาดน้ำเล่นสงกรานต์คลายร้อนเป็นระยะด้วย

 

ซึ่งเมื่อไปถึงวัดไพรพัฒนาแล้วได้มีการนำขบวนแห่รอบโบสถ์ 3 รอบ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา และเจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต กล่าวว่า ในวันสงกรานต์ 13 เมษายน ซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่ไทยของทุกปี วัดไพรพัฒนาจะร่วมกับประชาชนชาว อำเภอภูสิงห์ ประกอบพิธีแห่พระเวสสันดรออกจากป่า

 

ทั้งนี้เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ที่มีกันมาแต่โบราณแล้ว พร้อมทั้งเป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวอำเภอภูสิงห์ และนักท่องเที่ยวทั่วไปได้สรงน้ำและขอพรจากหลวงปู่สรวง เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทยด้วย


http://ewt.prd.go.th/ewt/prsisaket/ewt_news.php?nid=4825&filename=index

เข้าชม : 757

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      จังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญ ช้อป ชิม ชม งานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ-ช่องจวม 2018 ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 8 ก.พ. 2561
      ขอเชิญชมศึกเกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์มวยนัดการกุศลมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา16 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราวตลาดประชารัฐบ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้าง “สกายวอล์ก ผาพญากูปรี” ส่งเสริมท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      โครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน จ.ศรีสะเกษ ปีที่ 5 โครงการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ณ โรงเรียนบ้านนาตราว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย 60 21 พ.ย. 2560
      ทอดกฐินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 1-3 กรกฎาคม 2560 สร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ 2 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป