[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

อุทาหรณ์นักธุรกิจไทยโดนหลอก เตือนแก๊งค์กัมพูชามาเฟีย บริเวณด่านชายแดนช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ แอบจ่ายเงินเป็นเศษกระดาษ


อาทิตย์ ที่ 25 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2559

#อ่านแล้วสะอึก! แก๊งค์กัมพูชามาเฟียทำแสบ แอบจ่ายเงินเป็นเศษกระดาษ ชี้..คนไทยโดนหลอกไปหลายราย (22 ธ.ค.59)

R.I.P. IPhone 7 ทั้ง 29 เครื่องหมดไป 1,000,000 บาท
อุทาหรณ์กลโกงแบบมืออาชีพ โกงเป็นอาชีพ และทำเป็นกระบวนการ พลาดอาจถึงตาย

@ร้านกรุงเทพมือถือ บุรีรัมย์_[ระบุว่า]... ฝากแชร์ให้คนไทยทุกคน ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิฉฉาชีพ #ผมดีใจที่ได้มีชีวิตรอดมาเล่าให้ฟัง

ผมจะไม่ยอมให้เรื่องมันเงียบไป เพราะถ้าผมมาแจ้งข่าวไป มันขู่จะฆ่าผม ผมรอดชีวิตกลับมาได้ก็ถือว่าผมยังมีบุญ

เรื่องมีอยู่ว่า ตกค่ำวันที่ 16 ธันวาคม 2559 มีโทรศัพท์โทรเข้ามาที่เบอร์ทางร้าน สั่งซื้อ iphone 7 จำนวน 50 เครื่อง แต่ทางร้านมีแค่ 29 เครื่อง เขาบอกว่า เขาเป็นคนกัมพูชา จะเอาเครื่องไปแจกคนในบ่อนคาสิโน ซึ่งให้ผมไปส่งที่ ด่านช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

ปรกติเครื่องราคา 26,900 บาท แต่ทางเขาบอกว่าถ้าผมไปส่งให้ที่ด่าน เขาจะให้ตัวละ 35,000 บาท และแน่นอน ผมสนใจเงื่อนไขนี้แน่นอน และผมได้บอกให้โอนมัดจำหน่อย ถ้าจะเอา 50 เครือง แต่เขาบอกว่า งั้นเอาเท่าที่มี ผมเลยจัดเตรียมไปส่ง 29 เครื่อง รวมเป็นเงินก็ 1 ล้านบาท และมีการนัดส่ง

ผมได้ให้น้องอยู่ที่ฝั่งไทยตรงแถวๆ ชายแดน ส่วนมันนัดผมให้ไปเอาเงินฝั่งมัน มันจอดรถอยู่ฝั่งมัน ใกล้ๆกับบ่อน และมันได้มาเรียกผม มันมาทั้งหมด 3 คน ให้ผมเขาไปในรถสีบรอนซ์ทองไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนกับมัน มันนั่งหน้า 2 คน หลัง 1 และผมอีกคน เป็น 4 คน คนนั่งตรงหน้าผม แทนชื่อตัวเองว่า "ตี๋ " แต่งตัวเหมือนจะดูดี แต่ ไม่ดี ใส่สูตรสีดำ

ส่วนคนที่ติดต่อโทรมาหาผมใช้เชื่อแทนตัวเองว่า "แมน" คนข้างหลังที่นั่งข้างผม ไม่ได้แนะนำตัว และแผนมันก็ได้เริ่ม โดยนายตี๋ ได้นำกระเป๋าที่พกมา เทซองกระดาษออกมา ให้คนด้านหลัง จากนั้นคนด้านหลัง ได้เทเงินออกจากซองกระดาษออกมา ผมเริ่มตื่นเต้นหน่อยๆ เพราะผมจะได้ทำธุกิจกับมัน โดยได้กำไรมหาศาล เงินมีทั้งหมด 10 มัด มัดละ 1 แสนบาท

ผมนับอย่างละเอียด ไม่ยอมให้ขาดสักบาท ในขนะที่นับเงิน นายแมนก็แนะนำชวนคุยให้เราหลงไปกับมัน บอกว่าเครื่อง iphone ดีอย่างนั้น ดีอย่างนี้ บอกว่ารอบหน้าจะสั่งอีก 50 เครื่อง ในขนะที่ผมนับกองสุดท้ายครบ คนที่นั่งด้านหลังกับผม ก็เก็บเงินใส่ซองกระดาษให้ และได้ยื่นซองกระดาษ ให้นายตี๋ใส่กระเป๋า ที่เขาถือไว้ ในขนะที่นายตี๋ จะเอาซองกระดาษใส่ในกระเป๋าให้ เขาได้หยิบยางมาเพื่อจะมัดซองให้ และให้นายแมน ชวนผมคุยกับมัน จังหวะผมเผลอ มันได้สลับซองกระดาษ ที่มันเตรียมไว้ (ในซองคือกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ตัดให้เท่าขนาดเงินจริง) และมันให้เอาซองกระดาษทีเตรียมไว้ ใส่ให้ในกระเป๋าแทน

เขาไม่ได้จอดรถอยู่เฉยๆ นะ เขาพาขับรถไปในที่หลังบ่อน พื้นที่โล่งๆ ปนป่าหน่อยๆ สถานที่แบบว่า ถ้าผมวิ่งลงไป ยังไงก็ยิงโดน พอมันจะมอบเงินให้ผม ก็ขับมาถึงหน้าบ่อน มันให้คนของมัน รับของที่ฝั่งไทย ซึ่งน้องผมรอให้มัน และผมรู้ว่าได้เงินแล้ว ผมเลยบอกน้องให้ของมันเลย และก่อนลา มีการจับมือลากันทั้ง 3 คน บอกผมว่า ขอบคุณที่ได้ทำธุรกิจร่วมกัน (แผนมันสำเร็จ)

พอผมรับกระเป๋า ผมก็เดินข้ามมาฝั่งไทย และขึ้นรถของตัวเอง ก็ได้เปิดกระเป๋าเงินดู สายตาแรกที่มองเข้าไปในซองกระดาษ...คำแรกที่พูด...เห้ยเฮี้ย...! เงินปลอม แม่งเอ้ย..! ไม่จริง

ผมได้เทเงินออกมาให้หมด เพราะยังไม่เชื่อสายตาตัวเอง เริ่มตั้งสติได้ รีบขับรถเข้าไปตรงด่าน และได้แจ้งกับทหาร กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พอทหารได้รับฟัง ทหารได้ตอบกลับมาว่า... เรื่องนี้เกิดขึ้นบ่อยกับคนไทย บางคนยังหาตัวไม่เจอ เพราะเขาคงรู้ว่าเป็นเงินปลอม ตอนอยู่ในรถเลยโดนมันฆ่าทิ้ง

ผมได้ไปแจ้งความไว้เรียบร้อย ที่ สภ.ภูสิงห์ ตอนนี้ได้แต่ปลอบใจตัวเองว่า ดีใจที่ได้มีชีวิตกลับมาเล่าเรื่องราวให้เราคนไทยได้ฟัง เพราะบางคนที่โดนเหมือนผม ปิดข่าวไว้ แต่ผมพร้อมจะบอกให้ทุกคนได้รู้ถึง กลลวงของมิจฉาชีพ และแผนของมันจะสำเร็จได้ ก็เกิดจาก #ความโลภ ของผมเอง ตอนนี้ผมบอกให้รู้ไว้เลย จะไม่ทำธุรกิจกับชาวกัมพูชา และเกลียดประเทศมันมาก ขอให้ประเทศมันล่มจม และพวกมันที่ทำกับคนไทย ได้ตายอย่างทรมาร ฝากเป็นอุทาหรณ์ คนไทยทุกคน
และผมรู้ ตอนนี้ มันก็กำลังแอบดูผมอยู่😳

#ทั้งนี้_โปรดใช้วิจารณญาณ ~
📸 :
ร้านกรุงเทพมือถือ บุรีรัมย์ https://goo.gl/3EH1Ge
*************************
ขอบคุณเรื่องแนะนำจาก–– @Sarawut Pondnim

YouLike (คลิปเด็ด)

เข้าชม : 959

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      จังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญ ช้อป ชิม ชม งานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ-ช่องจวม 2018 ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 8 ก.พ. 2561
      ขอเชิญชมศึกเกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์มวยนัดการกุศลมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา16 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราวตลาดประชารัฐบ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้าง “สกายวอล์ก ผาพญากูปรี” ส่งเสริมท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      โครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน จ.ศรีสะเกษ ปีที่ 5 โครงการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ณ โรงเรียนบ้านนาตราว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย 60 21 พ.ย. 2560
      ทอดกฐินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 1-3 กรกฎาคม 2560 สร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ 2 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป