[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by PHUSING.com
กราบแทบฝ่าพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

ครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง วันไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ


อาทิตย์ ที่ 13 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559


ครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง วันไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

เมื่อเวลา 09.39 น. พลตรี สนธยา ศรีเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี, นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พระครูโกศล สิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา พร้อมพระสงฆ์ฝั่งประเทศไทย นายอำเภออัลลองเวง ข้าราชการทหารจากประเทศกัมพูชา พร้อมกับพระสงฆ์จากประเทศกัมพูชา ประชาชนชาวไทย ชาวกัมพูชา กว่าหมื่นคน ร่วมประกอบพิธี สืบสานพระพุทธศาสนา บูชาบูชนียาจารย์ ทำบุญครบรอบ 16 ปี วันละสังขาร อัญเชิญสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จากศาลาธม ขึ้นประดิษฐานยังมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง

พิธีเริ่มต้นจากการไหว้ขอขมาสรีระสังขารหลวงปู่สรวง บนศาลาธมที่ประดิษฐานสรีระสังขารของหลวงปู่ นับตั้งแต่ละสังขารมาตลอด 16 ปี จากนั้นอัญเชิญลงมายังลานด้านหน้า อัญเชิญแห่รอบปราสาท 3 รอบ ซึ่งได้มีประชาชนร่วมนำว่าวที่เป็นสัญญาลักษณ์ของหลวงปู่

เพราะเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ได้นำว่าวปล่อยให้ลอยขึ้นอยู่บนท้องฟ้า ตลอดยังกระท่อมทุ่งนาที่หลวงปู่อยู่ขณะนั้น เวลานั้นๆ ซึ่งจะทำให้ญาติโยมรู้ว่า หลวงปู่อยู่กระท่อมปลายนาตรงไหน จะได้ตามไปกราบไหว้ขอพรได้ เพราะหลวงปู่จะธุดงค์ไปยังสถานที่ต่างๆ ตลอดในทุกๆ วัน ตามป่าเทือกเขาพนมดงรัก ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชาตลอด และมักจะแสดงอภินิหารย์ให้ญาติโยมเห็นอยู่บ่อยๆ ในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกับการสั่งสอนให้ญาติโยมได้ละความโลภ ความโกรธ ความหลง ให้หันมาใช้ชีวิตแบบพอเพียง ซึ่งหลวงปู่ได้ทำเป็นตัวอย่างมาตลอด

ขณะที่ญาติโยมนำข้าวปลา อาหาร เงินทองไปถวาย หลวงปู่ก็จะฉันท์เพียงเล็กน้อยแต่พออยู่ได้ นอกนั้นก็จะคืนให้ทั้งหมด รวมทั้งเงินทองจะไม่เก็บไว้ติดกายเลยแม้บาทเดียว เดินธุดงค์ไปไหนมาไหนก็จะมีเพียงว่าว และยามเพียงใบเดียวที่ติดตัวไปตลอด จึงทำให้ญาติโยมศรัทธาเป็นอันมาก ประกอบกับเวลาญาติโยมมีเรื่องทุกข์ใจ ก็จะมาขอให้หลวงปู่ช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งเลวร้ายต่างๆ หายได้จริง ขอพรค้าขายได้เป็นจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ มีญาติโยมที่มากราบไหว้ และกลับไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกรางวัลที่ 1 ติดๆ กัน 5 งวดเลย

วันนี้วันที่ 8 กันยายน 2559 เป็นวันครบรอบวันละสังขารของหลวงปู่สรวง มูลนิธิหลวงปู่สรวง ได้กำหนดจัดงานสืบสานพระพุทธศาสนา บูชาบูชะนียาจารย์ ฉลองมณฑปปราสาทหลวงปู่สรวง บวชเนกขัมมะบารมี ปฎิบัติธรรมกัมมัฎฐาน ตามรอยหลวงปู่สรวง ในมติพระพุทธศาสนา 2 แผ่นดิน ไทย – กัมพูชา สมาคมอาเซียน จึงได้มีประชาชนแห่มาร่วมบุญกันเป็นจำนวนมาก

 

 

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/716806เข้าชม : 323


ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      นายเมธี สุพรรณฝ่าย รองผู้ว่าฯศรีสะเกษและเจ้าหน้าที่ตรวจเยี่ยมราษฏรที่ประสบวาตภัยที่บ้านคลองคำ-โคกแต้ หมู่ที่ 7 ตำบลโคกตาล อำเภอภูสิงห์ 20 มี.ค. 2560
      จับแก๊งลักลอบตัดไม้พะยูงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยศาลา อ.ภูสิงห์ ส่งขายประเทศลาว 28 ก.พ. 2560
      เตือนภัยเสือหลุดเขตอำเภอภูสิงห์ จับได้แล้ว 1 ตัวพื้นที่บ้านคลองแก้ว 29 ม.ค. 2560
      อุทาหรณ์นักธุรกิจไทยโดนหลอก เตือนแก๊งค์กัมพูชามาเฟีย บริเวณด่านชายแดนช่องสะงำ อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ แอบจ่ายเงินเป็นเศษกระดาษ 25 ธ.ค. 2559
      สวดมนต์ข้ามปี นมัสการขอพรหลวงปู่สรวง ต้อนรับปีใหม่ 2560 ณ วัดไพรพัฒนา ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 19 ธ.ค. 2559
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ห้างร้านศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป