[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |

  

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์

พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี นำคณะเข้าไปสัมผัส ณ จุดชมวิว “พญากูปรี” อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ


อาทิตย์ ที่ 2 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559

คล้อยหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขึ้นนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี รับรู้ได้ว่ารายได้เข้าประเทศส่วนหนึ่งมาจากการท่องเที่ยว ภาครัฐ เอกชน บริษัทห้างร้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงออกมาขานรับ

เป้าหมายเพื่อนำเสนอภาพแหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่ให้ผู้คนเข้าไปเยี่ยมชมท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง แห่งหนึ่งที่น่าสนใจเวลานี้...ตั้งสูงเด่นอยู่บนเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ

เมื่อเร็วๆนี้ พล.ต.สนธยา ศรีเจริญ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรนารี จึงนำคณะเข้าไปสัมผัส ณ สถานที่ที่เหล่าทหารแถวนั้นเรียกว่า จุดชมวิว “พญากูปรี” ห่างจากจุดผ่านแดนถาวรช่องสะงำชายแดนไทย-กัมพูชา 4 กม.

จากที่นี่จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ “ต้นน้ำห้วยสำราญ” สายน้ำกั้นกลางระหว่าง อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กับ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ อย่างชัดเจนสวยงาม โดยมีศาลาไทย 3 หลัง ที่ทหารสร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวนั่งพักชมวิว

นอกจากนี้ยังมี...“ร้านน้ำชา–กาแฟกูปรี” ในการควบคุมดูแลของเจ้าหน้าที่ทหารการอบรมด้านการต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน มาเป็นผู้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

พล.ต.สนธยา กล่าวว่า ภาพที่เกิดขึ้นถือเป็นความสำเร็จของกองกำลังสุรนารีร่วมกับ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้จัดทำและพัฒนาจุดชมวิวแห่งนี้ไว้ต้อนรับประชาชนนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวชมชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์

เพราะนอกจากจุดเด่นเป็นหน้าผาที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอย่างยิ่งแล้ว บริเวณใต้หน้าผาลงไปยังสามารถมองเห็นต้นน้ำห้วยสำราญที่ไหลไปหล่อเลี้ยงชาวศรีสะเกษ

หากสนใจไปเที่ยวชมให้ตั้งต้นจากไปกราบไหว้สรีระ หลวงปู่สรวง เกจิชื่อดังวัดไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ เสร็จแล้วต่อไปยังจุดชมวิวน้องใหม่แห่งนี้ หรือจะต่อไปเที่ยวเมืองใหม่ช่องสะงำบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ก็ได้

ที่น่าสนใจหากมีเวลาเหลือพอข้ามไปเที่ยวนครวัด-นครธมก็ได้ ไม่ได้ผิดกติกาแต่อย่างใด

นี่ถ้าช่วยกันประโคมโหมข่าวให้รู้จักอย่างกว้างขวาง ดึงเม็ดเงินไหลเข้าสู่ท้องถิ่นได้แน่นอน....!

อภิรัฐ อุทธิเสน / รายงาน

 

 

http://www.thairath.co.th/content/739141

เข้าชม : 1291

ข่าวประชาสัมพันธ์อำเภอภูสิงห์ 5 อันดับล่าสุด

      จังหวัดศรีสะเกษ ขอเชิญ ช้อป ชิม ชม งานมหกรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนช่องสะงำ-ช่องจวม 2018 ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณเมืองใหม่ช่องสะงำ อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ 8 ก.พ. 2561
      ขอเชิญชมศึกเกียรติเพชรซุปเปอร์ไฟต์มวยนัดการกุศลมูลนิธิหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา16 กุมภาพันธ์ 2561 ณ เวทีมวยชั่วคราวตลาดประชารัฐบ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      มูลนิธิหลวงปู่สรวงทุ่มกว่า 10 ล้าน สร้าง “สกายวอล์ก ผาพญากูปรี” ส่งเสริมท่องเที่ยวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน อ.ภูสิงห์ ศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      โครงการหว่านเมล็ดกล้าลำดวน จ.ศรีสะเกษ ปีที่ 5 โครงการฝึกทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน ณ โรงเรียนบ้านนาตราว ต.ดงรัก อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 24-25 พ.ย 60 21 พ.ย. 2560
      ทอดกฐินหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ 1-3 กรกฎาคม 2560 สร้างมหาวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ 2 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป