[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560


พุธ ที่ 13 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2560

การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560

การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560

10 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนบ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ศรีสะเกษ ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขต อ.กันทรลักษ์ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

โดยมีบรรดานักวิ่งมินิมาราธอนจากทั่วประเทศจำนวนประมาณ 10,000 คน พากันมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ และได้มีการร่วมกันบริจาคเงินสมทบโครงการก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” กันอย่างคึกคัก โดยมีนายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ และนางอุดมลักษณ์ เพ็งนรพัฒน์ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ นางกัญญ์ฐณัฐฐา ไตรสรณกุล ที่ปรึกษานายกเหล่ากาชาด จ.ศรีสะเกษ และแม่ดีเด่นแห่งชาติ ปี 2560 พ.อ.ประจวบ มูลประดับ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 พร้อมด้วย บรรดาหัวหน้าส่วนราชการและนักวิ่งมาราธอน เข้าร่วม

หลังจากที่ประธานในพิธีเป่าแตรเปิดการแข่งขัน บรรดานักวิ่งได้พากันวิ่งออกจากเส้นสตาร์ทกันอย่างคึกคัก จากนั้น ได้วิ่งฝ่าสายหมอกมุ่งหน้าไปยังเส้นชัย ซึ่งอยู่บริเวณผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ระยะทาง 10.5 กม. บรรยากาศการวิ่งเป็นไปอย่างสนุกสนาน เนื่องจากนักวิ่งส่วนมากเป็นเด็กนักเรียนและวัยรุ่น บางคนถอดรองเท้าวิ่ง บางคนจูงแขนกันวิ่งขึ้นภูเขา ขณะที่บางคนขึ้นขี่หลังเพื่อนเนื่องจากวิ่งไม่ไหวและพากันวิ่งเข้าสู่เส้นชัยรับใบประกาศเกียรติคุณบัตรและเหรียญรางวัลที่ได้รับกันทุกคน จากนั้นได้พากันมานั่งพักผ่อนชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน ไทย ลาว กัมพูชา ที่บริเวณผามออีแดงอย่างมีความสุข

นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอนสู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เริ่มแรกสโมสรโรตารี่กันทรลักษ์ได้ริเริ่มในการจัดการแข่งขันขึ้นและได้จัดอย่างต่อเนื่อง ต่อมาได้มอบให้ อบจ.ศรีสะเกษ เป็นฝ่ายจัดการแข่งขันและได้มีการพัฒนารูปแบบการจัดการแข่งขันให้เต็มรูปแบบ ซึ่งปรากฏว่าในการจัดการแข่งขันปีนี้ได้รับความสนใจจากบรรดานักวิ่งทั่วประเทศมาเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ซนับว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ และในปีต่อไปตนและคณะจะร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจัดการแข่งขันให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

การจัดแข่งขันในครั้งนี้ส่งผลดีมากในหลายด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเด็กนักเรียนและประชาชนที่จะมาเข้าร่วมกันแข่งขันได้มีการซ้อมวิ่ง ทำให้สุขภาพของประชาชนสมบูรณ์แข็งแรง และได้มาวิ่งท่ามกลางสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ของเทือกเขาพนมดงรัก อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่สวยงามและสำคัญอีกแห่งหนึ่งของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทั่วประเทศมาเที่ยวชมผามออีแดง รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่มีอยู่มากมายในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ และขอเชิญชวนมาร่วมวิ่งสู่ผามออีแดงในปีต่อไปด้วย

ด้านนายนันทชัย สอพอง อายุ 17 ปี ประธานนักเรียนโรงเรียนศรีรัตนวิทยา อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้นำเพื่อนนักเรียนมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ กล่าวว่า ได้มาร่วมวิ่งในครั้งนี้เป็นครั้งแรก และรู้สึกดีใจมากที่ได้มาวิ่งฝ่าสายหมอกขึ้นสู่ผามออีแดงเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น 3 แผ่นดิน แม้ว่าตนจะเคยมาเที่ยวชมผามออีแดงแล้วหลายครั้ง แต่หลงเสน่ห์ของผามออีแดง เนื่องจากมีความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นประตูสู่ปราสาทพระวิหารและเคยมาชมผาอีแดงหลายครั้งแล้วก็ยังประทับใจไม่รู้ลืมเช่นเคย

 

https://mgronline.com/

เข้าชม : 1883

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 10 อันดับล่าสุด

      Sisat Blue Day Run 2020 วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 ณ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ กิจกรรมวิ่งกินลม ชมถนนใหม่ อิ่มใจ อิ่มบุญ 28 ม.ค. 2563
      งานดนตรีในสวนศรี ปีที่ 9 วันที่ 27-29 มกราคม 2563 ณ บริเวณหน้าทางเข้าหอศรีลำดวนเฉลิมพระเกียรติฯ เกาะห้วยน้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 27 ม.ค. 2563
      รถยนต์กระบะตกสะพานกำลังก่อสร้างบริเวณห้วยบ้านทางสาย อ.วังหิน ถนนศรีสะเกษ-ขุขันธ์ 11 ธ.ค. 2562
      เด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 11 ส.ค. 2561
      ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ในมวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" 23 ก.ค. 2561
      น.ส.พิฐชญาณ์ พงศ์ภักร์กุลธนา เจ้าของบริษัทสหกิจโยธาบาดาล ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เอกชนหนึ่งเดียวจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ไปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 13 ก.ค. 2561
      เกษตรกรบ้านชำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โค่นต้นยางปรับพื้นที่เตรียมปลูกทุเรียนภูเขาไฟ 5 ก.ค. 2561
      พยากรณ์อากาศจังหวัดศรีสะเกษ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 4 ก.ค. 2561
      งานเงาะทุเรียนศรีสะเกษ 2561 เทศกาลทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ อาเซียนเทรดแฟร์ 2561 2 ก.ค. 2561
      ร่วมสมทบทุนซื้อเสื้อ "70 ปีโรงพยาบาลศรีสะเกษ" เพื่อสมทบทอดผ้าป่า มหากุศล ประจำปี 2561 23 มิ.ย. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป