[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

เชิญแชมป์โลกศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเป็นพรีเซนเตอร์เนื้อโคภูเขาไฟไส้กรอกดอกลำดวน


อาทิตย์ ที่ 22 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2560

เชิญแชมป์โลกศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเป็นพรีเซนเตอร์เนื้อโคภูเขาไฟไส้กรอกดอกลำดวน

เชิญแชมป์โลกศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นเป็นพรีเซนเตอร์เนื้อโคภูเขาไฟไส้กรอกดอกลำดวน หวังยกระดับอาชีพการเลี้ยงโคเนื้อให้ได้มาตรฐาน เผยโคเนื้อศรีสะเกษมีมากเป็นอันดับ 3 ของประเทศ สนองพระราชดำรัสของพ่อหลวง ร.9 ส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ มีความอยู่ดีกินดี

22 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ ต.หนองครก อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานหอการค้าศรีสะเกษ และประธานบริษัทประชารัฐสามัคคี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด พร้อมด้วย นายสิทธิพร บุรณนัฏ ผู้เชี่ยวชาญสหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ จำกัด และคณะได้เดินทางมาตรวจสภาพของโรงเชือดซึ่งตั้งอยู่ภายในวิทยาลัยแห่งนี้ ซึ่งโรงเชือดดังกล่าวได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการก่อสร้างจากรัฐบาลของประเทศเดนมาร์ก มาจัดสร้างเมื่อประมาณ 20 ปี ที่ผ่านมาด้วยงบประมาณ 30 ล้านบาท

สภาพของโรงเชือดยังคงมีสภาพสมบูรณ์ แต่เนื่องจากว่าไม่ได้ใช้งานมาเป็นเวลานานหลายสิบปีทำให้อุปกรณ์หลายอย่างของโรงเชือดชำรุด โดยโรงเชือดนี้ จะเป็นโรงเชือดของโคขนาดใหญ่ มีนายอรัญ สิงห์คำ ผอ.วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีศรีสะเกษ และนายอภิสิทธิ์ เลขาตระกูล รอง ผอ.วิทยาลัยเกษตรฯและคณะอาจารย์ให้การต้อนรับ

นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานหอการค้าศรีสะเกษ และประธานบริษัทประชารัฐสามัคคี (วิสาหกิจเพื่อสังคม)จำกัด กล่าวว่า ดร.สมบัติ ธีระตระกูลชัย ประธานคณะกรรมการธุรกิจ ปศุสัตว์และแปรรูป สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษและสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ ได้จัดทำโครงการศึกษาแนวทางการพัฒนาการเลี้ยงโคเนื้อจังหวัดศรีสะเกษ ภายใต้โครงการ 1 หอการค้าจังหวัด 1 วิสาหกิจชุมชน

เพื่อต้องการให้เกษตรกรสามารถยกระดับอาชีพการเลี้ยงโคเนื้อให้ได้มาตรฐาน ปลอดภัยสำหรับการบริโภคของประชาชน อีกทั้งสร้างรายได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ซึ่ง นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าฯศรีสะเกษ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการเลี้ยงโคเนื้อ เพราะเล็งเห็นประโยชน์ที่จะเกิดกับเกษตรกรเป็นอย่างมาก โดย จ.ศรีสะเกษ มีการเลี้ยงโคเนื้อ จำนวนประมาณ 206,000 ตัว มากเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีความพร้อมในการเลี้ยงโคเนื้อ เนื่องจากมีวัตถุดิบอาหารสัตว์คุณภาพดีและราคาถูกอยู่ในพื้นที่เช่นมันสำปะหลัง เกษตรกรมีองค์ความรู้และประสบการณ์การเลี้ยงโคเนื้อในระดับดี สามารถจัดการฟาร์มให้ได้มาตรฐาน

อีกทั้งมีโรงเชือดในวิทยาลัยเกษตรฯอยู่แล้ว แต่ต้องมีการซ่อมแซม ปรับปรุงให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้งบประมาณในการซ่อมแซม จำนวนประมาณ 5 ล้านบาท ตนจะได้ประสานงานกับ ผวจ.ศรีสะเกษ เพื่อของบประมาณมาทำการซ่อมแซมโรงเชือดแห่งนี้โดยด่วน


https://mgronline.com/local/detail/9600000107471

เข้าชม : 1549

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      เด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 11 ส.ค. 2561
      ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ในมวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" 23 ก.ค. 2561
      น.ส.พิฐชญาณ์ พงศ์ภักร์กุลธนา เจ้าของบริษัทสหกิจโยธาบาดาล ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เอกชนหนึ่งเดียวจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ไปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 13 ก.ค. 2561
      เกษตรกรบ้านชำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โค่นต้นยางปรับพื้นที่เตรียมปลูกทุเรียนภูเขาไฟ 5 ก.ค. 2561
      พยากรณ์อากาศจังหวัดศรีสะเกษ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 4 ก.ค. 2561




ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :



กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์
ฟรีสื่อการเรียนการสอน

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป