[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์ อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

ตร.สเปนจับหนุ่มชาวอังกฤษผู้ต้องหาฆ่าเปลือยหญิงสาวชาว ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ เตรียมประสานมาดำเนินคดีในประเทศไทย


เสาร์ ที่ 10 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2560

ตร.สเปนจับหนุ่มชาวอังกฤษผู้ต้องหาฆ่าเปลือยหญิงสาวชาว ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ

ตร.สเปนจับหนุ่มชาวอังกฤษผู้ต้องหาฆ่าเปลือยหญิงสาวชาว ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ

ตร.เมืองอิบิชา สเปน จับหนุ่มชาวอังกฤษผู้ต้องหาฆ่าเปลือยสาวไทย ยัดศพใส่กระเป๋าแดงถ่วงแม่น้ำแม่กลอง ที่ จ.กาญจนบุรี เมื่อ ปี 2557 โดยทางตำรวจไทยเตรียมประสานตำรวจสากล ให้จับกุมตัวมาดำเนินคดีในประเทศไทย

จากกรณีที่พบศพ น.ส.ลักษมี หรือ ปุ๊ก มะโนชาติ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 3 ต.ไพร อ.ขุนหาญ จ.ศรีษะเกษ ถูกฆ่าเปลือยยัดศพใส่กระเป๋าเดินทางแบบมีล้อเลื่อนยี่ห้อ POLOGY สีแดง เป็นศพลอยในแม่น้ำแม่กลอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2557 ต่อมา พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง รวบรวมพยานหลักฐานจนเป็นที่แน่ชัดแล้ว รายงานต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อขออนุมัติหมาย ที่ มจ.62/2558 ลงวันที่ 28 ม.ค. 2558 ให้จับกุมตัว นายลูกเกอร์ เชน เคนเนท (MR.LOOKER SHANE KENNETH) อายุ 45 ปี สัญชาติอังกฤษ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย แต่หลังก่อเหตุ นายลูกเกอร์ เชน เคนเนท ได้อยู่รอดูสถานการณ์ในประเทศไทยนานถึง 23 วัน เมื่อรู้ว่าเจ้าหน้าที่พบศพของผู้ตาย จึงเดินทางออกนอกประเทศในวันที่ 24 พ.ย. 2557 ออกไปทางด่านร่วมปาดังเบซาร์ จ.สงขลา เดินทางโดยทางรถไฟ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และตำรวจสากลให้จับกุมตัว นายลูกเกอร์ เชน เคนเนท มาดำเนินคดีในประเทศไทย

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 9 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองอิบิชา ซึ่งเป็นชื่อเกาะที่อยู่ในกลุ่มหมู่เกาะบาเลียริค ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และเป็นเขตปกครองพิเศษนอกชายฝั่งของสเปน ได้จับกุมตัว นายลูกเกอร์ เชน เคนเนท อายุ 46 ปี ชาวอังกฤษ ผู้ต้องหาคดีฆ่า น.ส.ลักษมี หรือ ปุ๊ก มะโนชาติ ยัดศพใส่กระเป๋าเดินทางแบบมีล้อเลื่อนยี่ห้อ POLOGY สีแดง ทิ้งศพลงแม่น้ำแม่กลอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองอิบิชา เผยว่า นายลูกเกอร์ ถูกติดตามแกะรอยตามหมายจับระหว่างประเทศ กระทั่งพบตัวและถูกจับกุมที่เมืองอิบิชา หลังจากที่กำลังนำรถไปใช้บริการอะไรบางอย่างที่อู่ซ่อมรถ โดยในขณะนี้ถูกจำคุกอยู่ และอยู่ระหว่างรอกระบวนการพิจารณาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกลับมาดำเนินคดีในไทย

ด้าน พ.ต.อ.ภัคภณ เล็กท่าไม้ ผกก.สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี กล่าวถึงการทำสำนวนคดีนี้ว่า การสอบสวนคดีนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนไปยังอัยการจังหวัดนานแล้ว และศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อนุมัติหมายจับ ที่ 62/2558 ลงวันที่ 28 มกราคม 2558 ด้วย นายลูกเกอร์ ต้องหาว่ากระทำผิดฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ให้จับตัว นายลูกเกอร์ มาดำเนินคดี โดยหลังจากออกหมายจับแล้ว ทาง สภ.ท่าม่วง ประสานอัยการส่งหมายไปยังตำรวจสากล เพื่อช่วยติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ที่เชื่อว่าหลบหนีอยู่ที่ต่างประเทศ

ผกก.สภ.ท่าม่วง กล่าวด้วยว่า หากเป็นไปตามที่ผู้สื่อข่าวแจ้งมาว่า ทางตำรวจสเปนจับตัว นายลูกเกอร์ ได้ และจะส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนมายังประเทศไทย ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนการดำเนินก็น่าจะเป็นไปตามระเบียบขั้นตอนการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ที่ทาง ตร.คงประสานมาให้ไปรับตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.ท่าม่วง ต่อไป ซึ่งก็ไม่มีปัญหาอะไร สำนวนคดีมีการสอบปากคำพยานหลายปาก และพยานวัตถุต่างๆ ก็มีความสมบูรณ์มาก รับตัวมาก็สอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการส่งฟ้องต่อไป

 

 

http://www.thairath.co.th/content/967702

เข้าชม : 595

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      เด็กนักเรียนกระโดดลงมาจากอาคารที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 11 ส.ค. 2561
      ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ในมวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" 23 ก.ค. 2561
      น.ส.พิฐชญาณ์ พงศ์ภักร์กุลธนา เจ้าของบริษัทสหกิจโยธาบาดาล ต.รังแร้ง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ เอกชนหนึ่งเดียวจากจังหวัดศรีสะเกษ ที่ไปช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย 13 ก.ค. 2561
      เกษตรกรบ้านชำขี้เหล็ก ต.พราน อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ โค่นต้นยางปรับพื้นที่เตรียมปลูกทุเรียนภูเขาไฟ 5 ก.ค. 2561
      พยากรณ์อากาศจังหวัดศรีสะเกษ มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. 4 ก.ค. 2561
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข้อมูลจังหวัดศรีสะเกษ
ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป