[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

แห่ชื่นชม แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ แพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ขณะกลับจากงานแต่งเพื่อน


เสาร์ ที่ 26 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมน้ำใจ ว่าที่บัณฑิตแพทย์ป้ายแดงจาก ม.อุบลฯ ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ จยย.ล้ม-นอนหมดสติบนท้องถนน ขณะกลับจากงานแต่ง ช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขึ้นรถฉุกเฉินนำส่ง รพ.ศรีสะเกษได้อย่างปลอดภัย

แห่ชื่นชม แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ แพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ชาว อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ขณะกลับจากงานแต่งเพื่อน

แห่ชื่นชม แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ แพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ชาว อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ขณะกลับจากงานแต่งเพื่อน

แห่ชื่นชม แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ แพทย์โรงพยาบาลศรีสะเกษ ชาว อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ขณะกลับจากงานแต่งเพื่อน

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พี่หนึ่ง สว่างจิตต์ศรีสะเกษ ได้ลงภาพผู้หญิงคนหนึ่ง มีรูปร่างหน้าตาสวย แต่งกายดี สวมชุดเดรสสีโอรส จอดรถลงมาช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง ขณะกลับจากงานแต่งเพื่อน ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมเป็นจำนวนมาก ทราบภายหลังคือ แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ หรือ หมอกระต่าย ว่าที่บัณฑิตแพทย์ป้ายแดง จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรช่วงเดือนธันวาคม 2559 นี้

นายจีระศักดิ์ แก้ววงษา พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ EMT-B สังกัดมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. ตนได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุจักรยานยนต์ล้ม มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นชายวัย 16 ปี มีแผลถลอกตามใบหน้า นอนหมดสติอยู่ข้างทางโค้งบ้านหนองแคน ถ.ศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ ทีมกู้ชีพมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษจึงรุดไปที่เกิดเหตุ ในขณะที่ตนและน้องๆ มูลนิธิกำลังให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ มีผู้หญิงคนหนึ่งจอดรถแล้วเข้ามาให้การช่วยเหลือดูอาการ ตรวจเช็กชีพจรผู้ป่วยในเบื้องต้น ตนก็ไม่ทราบว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใคร แต่ก็รู้ได้ทันใดว่าเป็นผู้มีวิชาชีพด้านช่วยเหลือผู้ป่วย ตนจึงบอกว่า “หายใจอยู่ครับคุณหมอ” คุณหมอได้ตรวจระดับความรู้สึก เช็กชีพจรการเต้นของหัวใจ โดยไม่มีเครื่องมือสเต็ทโตสโคป จึงต้องตรวจเช็กแบบปกติ จนปลุกเรียกคนเจ็บคืนสติ ซึ่งคุณหมอผู้ใจงามยังช่วยยกเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขึ้นรถฉุกเฉินนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษได้อย่างปลอดภัย ขอชื่นชมน้องหมอที่มีใจงดงาม ช่วยเหลือผู้ป่วยได้ในทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานการณ์ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ป่วยมาเป็นอันดับแรก ขอชื่นชมคุณหมออย่างยิ่ง

หมอสวย จิตใจงาม ที่ให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในครั้งนี้คือ แพทย์หญิงฐะปนีย์ ศรีรัตน์ หรือ หมอกระต่าย ปัจจุบันอายุ 24 ปี ภูมิลำเนา อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ จบการศึกษาแพทยศาสตร์บัณฑิตจาก วิทยาลัยแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ว่าที่บัณฑิตป้ายแดง แพทย์ฯรุ่น 5 สาวมั่นที่พกพามาพร้อมกับความสวย เก่ง และจิตใจงาม ดีกรีเป็นเชียร์ลีดเดอร์ประจำคณะในช่วงเรียน หลังจบการศึกษา หมอกระต่าย ได้เข้ารับราชการ ตำแหน่งแพทย์ปฏิบัติการ แผนกกุมารเวชกรรม ณ โรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2558 ในวันอังคารที่ 13 ธันวาคม 2559 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจในบัณฑิตแห่งมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม ในการทำความดี ใช้วิชาชีพที่เรียนมาให้เกิดประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ ตลอดจนเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็น ธ ผู้สถิตในดวงใจคนไทยทั่วหล้าของปวงชนชาวไทยสืบไป


http://www.thairath.co.th/content/790646

เข้าชม : 866

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      บุกจับนายนิรุธ หรืออุ๊ด นาครินทร์ผู้ค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ 8 มี.ค. 2561
      รถทัวร์ปรับอากาศบริษัท นครชัยแอร์ ปิกอัพแฉลบชนตกข้างทางบริเวณสามแยกพืชสวน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ 31 ม.ค. 2561
      วงโปงลางสะออน ส่งเพลง “ชุดใหญ่ไฟกระพริบ” มอบความสนุกทั่วไทยถ่ายทำเอ็มวีไกลถึงจังหวัดศรีสะเกษ 20 ม.ค. 2561
      การแข่งขันวิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ มินิฮาล์ฟมาราธอน สู่อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ครั้งที่ 20 ประจำปี 2560 13 ธ.ค. 2560
      สภามวยโลก (WBC) เปิดโหวตนักชกยอดเยี่ยมประจำปี 2017 "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่นลุ้นพิชิตตำแหน่ง 14 พ.ย. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป