[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by PHUSING.com
กราบแทบฝ่าพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

นางประหยัด แจ่มแจ้ง ชาวอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ บริจาคข้าวหอมมะลิอินทรีย์ในนา 15 ไร่ ให้นำไปหุงเลี้ยงประชาชนที่เดินทางไปแสดงความอาลัยที่ท้องสนามหลวง


ศุกร์ ที่ 18 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2559


นางประหยัด แจ่มแจ้ง ชาวอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ บริจาคข้าวหอมมะลิอินทรีย์ในนา 15 ไร่ ให้นำไปหุงเลี้ยงประชาชนที่เดินทางไปแสดงความอาลัยที่ท้องสนามหลวง

แม่เฒ่าชาวนาที่ศรีสะเกษ ขอทำความดีตอบแทนในหลวง ร.9 ที่ทรงดูแลห่วงใยพสกนิกร ตั้งปณิธานบริจาคข้าวหอมมะลิอินทรีย์ในนา 15 ไร่ ให้นำไปหุงเลี้ยงประชาชนที่เดินทางไปแสดงความอาลัยที่ท้องสนามหลวง น้ำตาไหลด้วยความปลื้มใจ

นายสถิต วิทิตยนตรการ นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า นางประหยัด แจ่มแจ้ง อายุ 50 ปี พร้อมครอบครัว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 8 บ้านหนองสำโรงปัจจิม หมู่ 7 ต.เสียว อ.โพธิ์ศรีสุวรณ จ.ศรีสะเกษ ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีความประสงค์จะบริจาคข้าวในที่นาที่ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว จำนวน 15 ไร่ เพื่อนำไปสีเป็นข้าวสารส่งเลี้ยงพสกนิกรที่ไปร่วมแสดงความอาลัยพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อร่วมทำความดีถวายแด่ในหลวง 

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านหนองสำโรงปัจจิม จนได้พบกับนางประหยัด แจ่มแจ้ง เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวได้ดูข่าวทางโทรทัศน์เห็นมีประชาชนไปร่วมแสดความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแต่ละวันจำนวนมาก จึงได้ปรึกษากันในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ คือ นางมี แจ่มแจ้ง อายุ 79 ปี ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน โดยเฉพาะการที่เห็นพระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปช่วยเหลือประชาชนทุกหนแห่งทั่วประเทศ จึงได้ขอทำความดี โดยการบริจาคข้าวหอมมะลิ 105 ในนาที่ยังไม่เก็บเกี่ยว จำนวน 15 ไร่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลมอบให้นำไปหุงเลี้ยงประชาชน

นางประหยัด ได้กล่าวเพิ่มว่า ตนมีที่นาจำนวน 51 ไร่ ปลูกข้าวอินทรีย์มะลิ 105 ทั้งหมด หลังจากที่ตนนำเรื่องไปเรียนให้นายอำเภอทราบ ตนได้มาแจ้งให้คุณแม่รับทราบ คุณแม่ดีใจมาก ตนเห็นน้ำตาแม่ไหลด้วยความปลาบปลื้มใจ ตนก็รู้สึกอิ่มเอิบใจ และร้องไห้ไปด้วย

ด้านนายสถิต วิทิตยนตรการ นายอำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ กล่าวว่า หลังรับทราบข่าว ตนเองก็รู้สึกปลื้มปิติ ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เห็นครอบครัวคุณยายมอบถวายข้าวเป็นพระราชกุศลในครั้งนี้ นับเป็นตัวอย่างที่ดีและมีค่ายิ่ง ซึ่งเรื่องนี้ นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษได้ทราบเรื่องแล้ว
พร้อมกับรับที่จะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีลงแขกเกี่ยวข้าวในแปลงนาของนางมี แจ่มแจ้ง ในวันจันทร์ที่ 15 พ.ย. 59 นี้

โดยทางอำเภอได้เรียนเชิญหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงานในอำเภอ ขอกำลังสนับสนุนจากหน่วยทหารในพื้นที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ร่วมกันลงแขกเกี่ยวข้าวก่อนที่จะนำไปแปรรูปเป็นข้าวสาร จากนั้นจะนำไปส่งมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปประกอบ
อาหารเลี้ยงประชาชนที่ไปร่วมพิธีถวายความอาลัยพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร ต่อไป


http://www.thairath.co.th/content/781627เข้าชม : 165


ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      ถนนคนเดินเมืองศรีสะเกษย้ายไปบริเวณถนนหน้าสวนสาธารณะมารีหนองแคน 2 เมษายน 2560 เป็นต้นไป 26 มี.ค. 2560
      ชื่นชมนักกีฬาเยาวชน น.ส.เจนจิรา เรืองคำ อายุ 19 ปี นักกีฬาตะกร้อลอดห่วงหญิงจากจังหวัดศรีสะเกษที่มาแข่งกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ชุมพร-ระนองเกมส์ เก็บกระเป๋าเงินส่งคืนเจ้าของ 21 มี.ค. 2560
      นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าฯจังหวัดศรีสะเกษและคณะ สำรวจความเสียหายจากการเกิดวาตภัยในเขตพื้นที่ อ.ราษีไศล 21 มี.ค. 2560
      นายสถิตย์ วิทิตยนตรการ นายอำเภอพยุห์ พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนประกอบพิธีเปิดงานสืบสานบุญผะเหวดเทศน์มหาชาติ ประจำปี 2560 20 มี.ค. 2560
      นายสันติธร ยิ้มละมัย รองผู้ว่าฯศรีสะเกษ นำหัวหน้าส่วนราชการประกอบพิธีถวายเครื่องราชสักการะและถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2560 20 มี.ค. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ห้างร้านศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป