[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by www.phusing.com
กราบแทบฝ่าพระบาทส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย
อำเภอภูสิงห์
หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ข่าวประชาสัมพันธ์ | บทความน่ารู้ | กระดานถามตอบ | สมาชิก | ติดต่อเรา |
  

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ

ผู้ว่าศรีสะเกษ ตรวจราคาเสื้อสีดำใส่ไว้ทุกข์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ป้องปรามไม่ให้ผู้ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคา


จันทร์ ที่ 17 เดือน ตุลาคม พ.ศ.2559

ผู้ว่าศรีสะเกษ ตรวจราคาเสื้อสีดำใส่ไว้ทุกข์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ป้องปรามไม่ให้ผู้ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคา

พ่อเมืองศรีสะเกษ ลงพื้นที่ห้างในตัวเมือง ตรวจราคาเสื้อสีดำใส่ไว้ทุกข์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ป้องปรามไม่ให้ผู้ค้าฉวยโอกาสขึ้นราคา เผย มียอดจำหน่ายสูง จากขายได้วันละหมื่น เพิ่มเป็นวันละ 5 หมื่นขึ้น

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 16 ต.ค. 59 ที่ห้างสรรพสินค้า “ซุ่นเฮงพลาซ่า” เลขที่ 981 ถนนกวงเฮง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ ร่วมกับนายนพ พงศ์ผลาดิสัย นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ รรท.ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองศรีสะเกษ ออกตรวจการจำหน่ายสินค้าโดยเฉพาะเสื้อผ้าสีดำ

อย่างไรก็ตาม ทุกคนต้องใส่เพื่อเป็นการไว้ทุกข์ เนื่องด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสวรรคต และแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ เป็นการป้องปรามไม่ให้ผู้จำหน่ายฉวยโอกาสขึ้นราคาเสื้อผ้าสีดำ-ขาว และไม่ให้มีการกักตุนสินค้าเพื่อขึ้นราคา โดยที่ห้างซุ่นเฮงพลาซ่ามีนายสุกิจ พัวไพศาล เจ้าของ ผู้จัดการห้าง ต้อนรับ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตรวจราคาเสื้อผ้า

นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ได้ออกมาตรวจห้างสรรพสินค้าและร้านค้าที่จำหน่ายปลีกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชุดไว้ทุกข์ เนื่องจากที่มีปรากฏเป็นข่าวอยู่ว่า มีบางแห่งฉวยโอกาสขึ้นราคาเสื้อดำจากเดิมที่เคยขายตัวละสองร้อยกว่าบาทขึ้นเป็นตัวละสี่ร้อย ห้าร้อยบาท หรือที่เคยขายตัวละห้าร้อยกว่าบาทก็ขายตัวละพันบาท จึงได้ออกมาตรวจดูทั้งหมด เป็นความห่วงใยของรัฐบาล 

"ซึ่งขณะนี้ พี่น้องประชาชนกำลังอยู่ในระหว่างทุกข์โศก เศร้าเสียใจ จากการที่ได้ตรวจในห้าง ก็ยังคงขายเสื้อผ้าในราคาปกติ บางตัวมีการลดราคาตั้งแต่ 30-50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับการขายตั้งแต่สามวันมานี้ มียอดจำหน่ายสูงเพิ่มขึ้นมาก บางบูธเคยขายได้วันละหมื่นกว่าบาทก็ขายได้ห้าหมื่นขึ้นไป บางบูธเคยขายได้สี่หมื่นห้าหมื่นบาทต่อวันก็มียอดขายเพิ่มเป็นวันละแสนกว่าถึงสองแสนบาท" นายธวัช กล่าว 

นายธวัช กล่าวต่อว่า ขอให้ผู้ค้าจงคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้ซื้อ อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคา อย่าเอาเปรียบลูกค้า ให้ขายสินค้าในราคาเป็นธรรม เป็นการทำความดีถวายในหลวงร่วมกัน


 

http://www.thairath.co.th/content/755741

เข้าชม : 434

ข่าวประชาสัมพันธ์จังหวัดศรีสะเกษ 5 อันดับล่าสุด

      อ่างเก็บน้ำศรีสะเกษ 16 แห่ง น้ำล้นสปิลเวย์แล้ว 10 อ่าง รวม 210.151 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 101.11 เปอร์เซ็นต์ 3 ส.ค. 2560
      นายธวัช สุระบาล ผู้ว่าศรีสะเกษเปิดโครงการจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ อ.กันทรลักษ์ กิจกรรม 5 ส. (Big Cleaning Day) 1 ส.ค. 2560
      ประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษกว่า 5,000 คน ร่วมปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2560 30 ก.ค. 2560
      สุดกตัญญู เด็กชาย 2 คน ชาวบ้านโนนคูณ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ ขี่จักรยานจากบ้านมาเยี่ยมพ่อที่เรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ไกล 50 กม. 22 ก.ค. 2560
      ร้านขายก๋วยเตี๋ยว “เพิ่มผล 2506” จ.ศรีสะเกษ เก็บกระเป๋าภายในมีเงินสด 1.4 แสนบาท นายช่างโยธาฯ กรมทางหลวงชนบทรับคืนสุดดีใจนึกว่าจะไม่ได้คืนแล้ว 15 ก.ค. 2560
ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
ความคิดเห็น :กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ warapong.wdp@hotmail.com เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

PRchecker.info


หน้าหลัก
ข้อมูลอำเภอภูสิงห์
หน่วยงานภูสิงห์
ร้านค้าภูสิงห์
คลิปวิดีโอภูสิงห์
ห้องแสดงภาพภูสิงห์
แหล่งท่องเที่ยวภูสิงห์
รีสอร์ท โรงแรม ที่พักภูสิงห์
ข่าวประชาสัมพันธ์ภูสิงห์

ข่าวประชาสัมพันธ์ศรีสะเกษ
ข่าวสมัครงานศรีสะเกษ
ข่าวสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ
ข่าวประกวดราคาศรีสะเกษ
หน่วยงานจังหวัดศรีสะเกษ
ห้องแสดงภาพศรีสะเกษ
โปรแกรมหนังศรีสะเกษ
คลิป วิดีโอศรีสะเกษ
แหล่งท่องเที่ยวศรีสะเกษ
ร้านค้าศรีสะเกษ
ร้านอาหารศรีสะเกษ

วัฒนธรรมไทย ภาคเหนือ
วัฒนธรรมไทย ภาคกลาง
วัฒนธรรมไทย ภาคอีสาน
วัฒนธรรมไทย ภาคใต้
เรียนภาษาออนไลน์
เกมส์ออนไลน์
สมุนไพรน่ารู้
ความรู้เกี่ยวกับไอที
ธรรมะออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
เที่ยวทั่วโลก
เที่ยวทั่วไทย
คลิป วิดีโอ
รูปภาพออนไลน์
รถยนต์
สาระน่ารู้
การศึกษา
เกษตรน่ารู้
เว็บไซต์น่าสนใจ
อาหาร
ที่พัก
ทั่วไป